การติดเชื้อ E Coli – อาการที่ต้องระวัง

5 May by สุลัคณา ประติโก

การติดเชื้อ E Coli – อาการที่ต้องระวัง

อาการของเชื้อ E Coli

อาจทำให้ผู้ที่ได้รับเชื้อสับสนได้ เป็นเรื่องยากมากสำหรับพวกเขาที่จะรู้ว่าพวกเขามีอาการอย่างไรเมื่อได้รับการโจมตีครั้งแรกของ E Coli และมีโอกาสที่พวกเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีอาการดังกล่าว มีสัญญาณพื้นฐานบางอย่างที่สามารถบ่งชี้ว่าคุณกำลังมีอาการกำเริบ ดังนั้นลองมาดูอาการเหล่านี้และดูว่าเราสามารถระบุอาการได้หรือไม่

อาการที่พบบ่อย ได้แก่ ปวดท้อง มีไข้ และท้องร่วง อาการเหล่านี้มักเป็นอาการ E Coli แรกที่ปรากฏ ปัญหาคือสิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ

สาเหตุหลักประการหนึ่งที่บุคคลถูกโจมตีก็เพราะพวกเขากินสิ่งที่ปนเปื้อนด้วยแบคทีเรีย อาจเป็นอะไรก็ได้ตั้งแต่โถชักโครกสกปรกไปจนถึงอาหารปิ้งย่างที่เหลือ อีกเหตุผลหนึ่งในการโจมตีผู้คนคือการใช้ยาปฏิชีวนะ ยาปฏิชีวนะฆ่าเชื้อแบคทีเรียทั้งหมดในทางเดินอาหาร ดังนั้นด้วยการใช้ยาปฏิชีวนะในระยะยาว เป็นเรื่องที่ดีเพราะสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียในลำไส้ได้ทั้งหมด

เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น ร่างกายจะเริ่มพยายามรักษาการติดเชื้อ ขจัดการติดเชื้อ ร่างกายของคุณผลิตสารเคมีที่ช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อ สารเคมีเหล่านี้เรียกว่าแอนติเจน

สารเคมีเหล่านี้จะถูกปล่อยออกมาเมื่อร่างกายพยายามต่อสู้กับการติดเชื้อ ดังนั้นเราจึงไม่สามารถบอกได้ว่ามีแอนติเจนจำนวนเท่าใดในการติดเชื้อ แบคทีเรียจึงสามารถแพร่พันธุ์ต่อไปได้ และไม่มีแอนติเจนในปริมาณที่เหมาะสม การติดเชื้อจะหายขาด

หากคุณมี อาการ E. coli คุณจะสังเกตเห็นว่าร่างกายของคุณผลิตแอนติเจนเหล่านี้มากขึ้น เนื่องจากแบคทีเรียที่คุณมีจะเติบโตอย่างรวดเร็วและผลิตสารเคมีจำนวนมาก แอนติเจนถูกสร้างขึ้นเพราะคุณไม่สามารถบอกได้ว่าแบคทีเรียจะเข้าสู่ลำไส้ของคุณอย่างไร

อาการที่พบบ่อยที่สุด 2 ประการของการโจมตีคืออาการท้องร่วงและปวดท้อง หากคุณเริ่มเห็นอาการเหล่านี้ คุณต้องไปพบแพทย์ทันที คุณต้องเริ่มต้นด้วยการล้างลำไส้ออก ถ้าคุณไม่ล้างลำไส้ การติดเชื้อจะยังคงเติบโตและทวีคูณ และคุณอาจจบลงด้วยปัญหา E Coli เป็นเวลานาน

หากคุณเคยติดเชื้อที่ลำไส้มาก่อน

คุณจะรู้ว่าแบคทีเรียสามารถเติบโตได้เร็วมาก และอาจทำให้ระบบของคุณเสียหายร้ายแรงได้ หากคุณไม่รักษาการติดเชื้ออย่างเหมาะสม คุณยังต้องการให้แน่ใจว่าคุณรับประทานอาหารที่มีกากใยมาก เพื่อไม่ให้แบคทีเรียเติบโต เช่นกัน. ไฟเบอร์ช่วยขจัดแบคทีเรียร้ายที่เป็นสาเหตุของการติดเชื้อชนิดนี้

คุณอาจมีปัญหา E Coli หากคุณกินผักและผลไม้มากเกินไป อาหารเหล่านี้มีไฟโตเคมิคอลที่จะช่วยต่อสู้กับแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของปัญหา ซึ่งรวมถึงแบคทีเรียที่เดินทางเข้าไปในลำไส้ของคุณ การรับประทานผักและผลไม้จำนวนมากจะช่วยป้องกันแบคทีเรียเหล่านี้ไม่ให้ก่อตัว และป้องกันคุณจากการติดเชื้ออีโคไล

หากคุณกำลังประสบกับการติดเชื้อ E Coli คุณจะสังเกตเห็นว่าอาการจะแย่ลงเมื่อเวลาผ่านไป อาการท้องร่วง ปวดท้อง และปัญหากระเพาะอาหารอื่นๆ อาจทำให้คุณคิดว่าคุณมีอาการเสียดท้องหรือปัญหาอื่นๆ แต่คุณก็อาจจะเป็นเช่นนั้น

บางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยป้องกันการติดเชื้อ E Coli คือการทำให้แน่ใจว่าคุณรับประทานอาหารที่มีกากใยมาก และการรับประทานผักและผลไม้ให้มาก คุณยังสามารถดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อให้ร่างกายของคุณมีน้ำเพียงพอ

สิ่งสำคัญคือคุณต้องแน่ใจว่าคุณมีน้ำเพียงพอในร่างกายและให้แน่ใจว่าคุณดื่มน้ำปริมาณมาก ผู้คนจำนวนมากไม่ได้ดื่มน้ำเพียงพอและรับประทานอาหารที่มีกากใยไม่เพียงพอ และนี่คือสาเหตุที่ทำให้พวกเขาติดเชื้อและไม่สามารถเคลื่อนไหวลำไส้ได้อย่างถูกต้อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *