วิธีรับรู้สิ่งที่ถือว่าเป็นไข้

1 Mar by สุลัคณา ประติโก

วิธีรับรู้สิ่งที่ถือว่าเป็นไข้

หากคุณได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นไข้หวัดใหญ่หรือเป็นหวัด

การพบว่าร่างกายมีไข้อาจเป็นเรื่องที่น่ากลัว การรู้ว่าไข้คืออะไรและจะสังเกตได้อย่างไรว่าไข้สามารถช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นเมื่อมีอาการเหล่านี้ สิ่งที่ถือว่าเป็นไข้ก็ใช้เพื่อช่วยตรวจสอบว่าอาการของคุณต้องไปพบแพทย์หรือไม่ นี่คือสิ่งที่คุณควรทราบเกี่ยวกับสิ่งที่ถือว่าเป็นไข้

ไข้ในทารกมักอธิบายว่ามีอุณหภูมิเพิ่มขึ้นระหว่าง 101 องศาฟาเรนไฮต์ถึง 105 องศาฟาเรนไฮต์ ทารกมักจะเปลี่ยนจากอุณหภูมิหนึ่งไปอีกอุณหภูมิหนึ่ง ไข้ครั้งแรกจะเกิดขึ้นทันทีหลังคลอด ครั้งที่สองในเวลาประมาณหกวัน หากบุตรของท่านมีไข้นานกว่ายี่สิบสี่ชั่วโมงต่อวัน อาจต้องได้รับการรักษาโดยแพทย์ มีไข้หลายประเภทที่พบได้บ่อยในทารก ได้แก่:

ดีซ่านในวัยแรกเกิด – เกิดจากการมีระดับน้ำตาลในเลือดมากเกินไป ซึ่งมักเกิดจากการรับประทานอาหารที่ไม่ดี และสามารถรักษาได้ด้วยการรับประทานผักและผลไม้มากขึ้น หากลูกน้อยของคุณมีอาการตัวเหลือง พวกเขาจะทำการวัดอุณหภูมิเพื่อดูว่ามีอาการตัวเหลืองชนิดใด คุณควรสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของสีเมื่อทำการทดสอบเพื่อดูว่าเป็นโรคดีซ่านหรืออย่างอื่น

หนาวสั่นและมีไข้พุพอง – สาเหตุนี้เกิดจากการขาดวิตามินบางชนิดเช่นกัน วิตามินมีหลายประเภทและยากที่จะบอกได้ว่าวิตามินชนิดใดกำลังขาด เมื่อมีไข้และหนาวสั่น อาจหมายความว่าคุณกำลังทุกข์ทรมานจากการขาดวิตามินที่คุณต้องไปตรวจ

ผื่นหรือขาหนา – มักเกิดจากเท้าของเด็กติดเชื้อ นี่เป็นสัญญาณของบางสิ่งที่ร้ายแรงกว่านั้น เช่น การติดเชื้อรา ดังนั้นคุณควรไปพบแพทย์ หากลูกของคุณมีผิวหนังที่หนาหรือแดงกว่าปกติที่ขา พวกเขาอาจต้องไปพบแพทย์ทันที

นี่เป็นอาการที่พบบ่อยที่สุดที่มาพร้อมกับความเจ็บป่วยนี้ มีสาเหตุหลายประการที่แตกต่างกัน แต่อาจเป็นอะไรก็ได้ตั้งแต่ภาวะโภชนาการไม่ดีไปจนถึงการเจ็บป่วย ในหลายกรณีความเจ็บป่วยนี้เกิดจากการขาดแบคทีเรียที่ดี

สิ่งที่พบได้ทั่วไปอีกอย่างที่ผู้ที่ทุกข์ทรมานจากสิ่งนี้สามารถสัมผัสได้คือการสูญเสียความกระหาย ซึ่งอาจเกิดจากการมีน้ำตาลในเลือดมากเกินไป

จำไว้ว่าถ้าคุณมีไข้ ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเพิกเฉย มีหลายวิธีที่คุณสามารถนำไปใช้รักษาและป้องกันอาการที่เกิดจากโรคนี้ได้

พบแพทย์ของคุณเสมอและขอความช่วยเหลือหากคุณมีข้อกังวลใด ๆ

การรักษาทั่วไปวิธีหนึ่งที่ใช้รักษาอาการไข้คือยาแก้ท้องร่วง ยาเหล่านี้ได้รับการค้นพบเพื่อช่วยผู้ที่ทุกข์ทรมานจากอาการท้องร่วง ยาเหล่านี้ใช้งานง่ายและสามารถนำไปรับประทานที่เคาน์เตอร์เพื่อให้ลูกน้อยของคุณสามารถใช้ได้ตลอดเวลาโดยไม่มีใครรู้

การรักษาทั่วไปอีกวิธีหนึ่งที่คุณสามารถลองใช้สำหรับทารกที่กำลังเป็นไข้ก็คือวิตามินซีแบบเม็ด นี่คือวิตามินที่สามารถช่วยรักษาการติดเชื้อแบคทีเรียที่อาจเป็นสาเหตุของการเจ็บป่วยได้

การรักษาทั่วไปอีกวิธีหนึ่งที่สามารถใช้รักษาอาการไข้ได้คือการอาบน้ำผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำ มีสูตรอาหารมากมายที่คุณสามารถหาได้สำหรับสิ่งเหล่านี้เพื่อให้คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน วิธีนี้มักจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดและกำจัดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดอาการดังกล่าว

การรักษาไข้ทั่วไปอีกอย่างหนึ่งคือการดื่มน้ำหรือน้ำผลไม้ น้ำผลไม้หนึ่งหรือสองแก้วก็ช่วยให้ลูกของคุณชุ่มชื้นและกำจัดของเหลวส่วนเกินที่อาจมี การดื่มน้ำปริมาณมากจะช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *