การดูแลไคโรแพรคติกสำหรับคอเคล็ด

14 Dec by สุลัคณา ประติโก

การดูแลไคโรแพรคติกสำหรับคอเคล็ด

เมื่อคอเคล็ดเกิดจากความเครียดหรือความเครียดที่เกิดจากอุบัติเหตุหรือการบาดเจ็บอื่นๆ มักจะมีอาการอื่นๆ มากกว่าที่ไม่ปรากฏให้เห็น ในกรณีเหล่านี้ มักมีอาการรุนแรงอย่างน้อยหนึ่งอาการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนหรือหลังอาการปวดเริ่มแรก ในบทความนี้เราจะพูดถึงอาการเพิ่มเติมบางส่วนเหล่านี้ รวมถึงสาเหตุที่เป็นไปได้สำหรับอาการเหล่านี้

การเข้าใจสาเหตุที่เป็นไปได้ของอาการคอเคล็ดสามารถช่วยให้คุณรับมือได้เมื่อเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีแนวทางการรักษาเพิ่มเติมหากคุณมีข้อมูลที่ถูกต้อง วิธีนี้จะช่วยให้คุณจัดการตัวเองได้ดีขึ้นและมั่นใจได้ว่าปัญหาจะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ

อาการบาดเจ็บที่หลังและคอเป็นสาเหตุสองประการที่พบบ่อยที่สุดของอาการตึงและปวดคอ ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายร้ายแรงต่อหลังและคอได้ ความเสียหายนี้อาจนำไปสู่ปัญหา รวมทั้งคอเคล็ด ความฝืดประเภทนี้เรียกว่าอาการปวดคอหลังบาดแผล ซึ่งมักเป็นผลมาจากการเคลื่อนไหวซ้ำๆ เป็นเวลานาน ซึ่งอาจเกิดจากเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจ

สาเหตุทั่วไปอีกประการของอาการตึงที่คอคือการกดทับของเส้นประสาทคอ แม้ว่าจะไม่ใช่สาเหตุของอาการปวดคอเสมอไป

แต่ในบางกรณีก็สามารถ

เส้นประสาทถูกกดทับที่คอ เป็นปัญหาที่พบบ่อย และหลายคนจะมีอาการเจ็บคอและ/หรือปวดหลังได้รับบาดเจ็บทางร่างกาย อาจเกิดจากอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์อื่นๆ ที่ทำให้กล้ามเนื้อคอหดตัว หรือแม้กระทั่งการยืดตัวที่เกิดขึ้นเองเนื่องจากการออกกำลังกายหรือการเคลื่อนไหวที่มากเกินไป

เมื่ออาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อเป็นสาเหตุของอาการปวด คุณมักจะสังเกตเห็นว่าคุณไม่สามารถขยับคอได้อย่างอิสระ แม้ว่าคอจะดูปกติดีก็ตาม มักรู้สึกเจ็บที่หลังส่วนบน และอาจลามไปถึงบริเวณไหล่และแขน

 

อาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้ออาจทำให้เกิดอาการปวดคอได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีความรัดกุมหรือข้อจำกัดในการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อคอ นี้อาจจะคมมากและทนไม่ได้โดยเฉพาะบริเวณคอ ความล้าของกล้ามเนื้ออาจเกิดขึ้นได้ ทำให้เกิดอาการปวดและปวดมากขึ้น

ผู้ป่วยจำนวนมากพบความโล่งใจจากการดูแลเกี่ยวกับไคโรแพรคติกสำหรับข้อร้องเรียนของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีการจัดการในส่วนเฉพาะของกระดูกสันหลัง เทคนิคการจัดการมีประโยชน์อย่างยิ่งในการบรรเทาความเจ็บปวดที่เกี่ยวข้องกับปัญหาต่างๆ เช่น เส้นประสาทที่ถูกกดทับที่คอ การกดทับของไขสันหลัง และผลกระทบของความตึงเครียดเรื้อรังที่คอ

การจัดการเกี่ยวกับกระดูกสันหลังไคโรแพรคติกอาจช่วยป้องกันการบาดเจ็บที่คอและกระดูกสันหลังได้เช่นกัน คอไม่เพียงแต่ใช้เพื่อช่วยในการเคลื่อนไหวและการแก้ไขท่าทาง แต่ยังเป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบประสาท

กล้ามเนื้อบริเวณคอมีความสำคัญมากและมีหน้าที่หลายอย่าง เมื่อส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายได้รับบาดเจ็บ อาจส่งผลต่อการทำงาน เช่น การหายใจ กล้ามเนื้อและการเคลื่อนไหว การไหลเวียนโลหิต ความแข็งแรงและความทนทานโดยรวม

มีตัวเลือกมากมายสำหรับผู้ป่วยที่ต้องการบรรเทาอาการ

ในหลายกรณี ผู้ป่วยอาจจำเป็นต้องทำแบบฝึกหัดต่างๆ ที่จะกำหนดเป้าหมายไปยังส่วนต่างๆ ของกระดูกสันหลัง เพื่อปรับปรุงสุขภาพแบบองค์รวม บ่อยครั้งการออกกำลังกายเหล่านี้เน้นไปที่การเสริมสร้างและยืดกล้ามเนื้อและเอ็น รวมถึงการยืดและคลายกล้ามเนื้อและเอ็นที่อาจยืดออกเมื่อเวลาผ่านไป

ผู้ป่วยจำนวนมากพบว่าการออกกำลังกายประเภทนี้ร่วมกับการจัดการไคโรแพรคติกและเทคนิคเกี่ยวกับกระดูกสันหลังไคโรแพรคติกมีประสิทธิภาพมากในการบรรเทาอาการของพวกเขา หลายคนรายงานว่าการเคลื่อนไหวและการบรรเทาอาการปวดเพิ่มขึ้นภายในเวลาเพียงไม่กี่วันหลังจากใช้เทคนิคเหล่านี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *