คุณรู้ไหมว่าความฝันสร้างขึ้นจากอะไร?

2 Sep by สุลัคณา ประติโก

คุณรู้ไหมว่าความฝันสร้างขึ้นจากอะไร?

คุณรู้ไหมว่าความฝันสร้างขึ้นจากอะไร?

ความฝันเป็นเรื่องลึกลับและมีบทบาทสำคัญในชีวิตมนุษย์ ในความเป็นจริงความฝันเป็นเพียงภาพความรู้สึกความคิดและความรู้สึกที่มักเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวในช่วงที่หลับสนิท จุดประสงค์และเนื้อหาของความฝันยังไม่เข้าใจอย่างสมบูรณ์ แต่เป็นเรื่องที่น่าสนใจความสนใจทางศาสนาและปรัชญามานานแล้วในประวัติศาสตร์ที่บันทึกไว้

ความฝันมีหลายประเภท แต่ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ต่อไปนี้อย่างน้อยหนึ่งเหตุการณ์บุคคลในฝันตระหนักว่าตนกำลังฝันบุคคลที่อยู่ในความฝันจะสัมผัสได้ถึงความเป็นตัวของตัวเองบุคคลที่อยู่ในความฝันมีประสบการณ์การเปลี่ยนแปลง สถานการณ์ปัจจุบันของเขา / เธอคนในความฝันสามารถมองเห็นคนอื่นเขา / เธอมีประสบการณ์ในการหลงทางเขา / เธอเห็นความทรงจำเกี่ยวกับสิ่งเลวร้ายที่เกิดขึ้นในอดีต ฯลฯ สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงบางส่วนของ ประเภทของความฝันที่ผู้คนมักจะมีขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจของพวกเขาในเวลาที่พวกเขาฝัน จุดประสงค์ของความฝันส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจและสภาพจิตใจของแต่ละคนในขณะที่ฝัน ตัวอย่างเช่นความฝันเกี่ยวกับความตายมักจะมีความกลัวที่แท้จริงเกี่ยวกับความตายและมักจะเป็นจริงในลักษณะที่สดใสและไม่เป็นที่พอใจ

เมื่อเราฝันเรามักจะไม่ได้ตระหนักถึงมันจริงๆ อย่างไรก็ตามโดยปกติแล้วเราจะสามารถสื่อสารกับผู้อื่นในความฝันของเราสื่อสารกับโลกภายนอกในชีวิตที่ตื่นและสัมผัสกับสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดในขณะที่เรากำลังฝัน

หลายคนยังคงมีความเข้าใจผิดกันทั่วไปว่าความฝันสามารถตีความได้โดยคนที่เคยผ่านประสบการณ์เดียวกันกับเราเท่านั้น นี่ไม่เป็นความจริงเลย มีผู้เชี่ยวชาญด้านความฝันมากมายที่ช่วยให้ผู้คนเข้าใจว่าพวกเขากำลังฝันอะไรและพวกเขากำลังฝันอยู่อย่างไร

คุณรู้ไหมว่าความฝันสร้างขึ้นจากอะไร?

ความจริงแล้วความฝันมีไว้ให้เราตีความได้เช่นกัน เช่นเดียวกับที่เราสามารถเข้าใจความหมายของความฝันหากเราได้ประสบกับมันเราก็สามารถตีความความฝันของเราได้เช่นกัน นั่นหมายความว่าเราสามารถเลือกได้ว่าจะแบ่งปันความฝันของเราหรือไม่ หากเรามีความฝันที่มีความหมายเป็นพิเศษเราอาจต้องการแบ่งปันกับคนอื่น เราสามารถบันทึกความฝันไว้ในสมุดบันทึกความฝัน

อะไรคือสิ่งที่สามารถเรียนรู้ได้จากการตรวจสอบความฝันของเรา? มีคำตอบทั่วไปสำหรับคำถามนี้ ข้อมูลต่อไปนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจคำตอบบางส่วน

คำตอบแรกสำหรับคำถาม: ความฝันประกอบด้วยอะไรคือการที่ผู้ฝันพยายามทำความเข้าใจกับสัญลักษณ์ที่สัญลักษณ์ของความฝันเป็นตัวแทน ซึ่งรวมถึงการดูสัญลักษณ์ในแง่ของสถานที่ในความหมายของข้อความ หากผู้ฝันพยายามทำความเข้าใจว่าสัญลักษณ์นั้นหมายถึงอะไรเธอมักจะมองความหมายเชิงสัญลักษณ์ของสัญลักษณ์ที่สัมพันธ์กับสัญลักษณ์อื่น ๆ หากสัญลักษณ์นั้นเกี่ยวข้องกับสัญลักษณ์อื่น ๆ ที่ผู้ฝันเคยเห็นในสถานที่อื่น ๆ ผู้ฝันจะรู้ว่าสัญลักษณ์ใดหมายถึงสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสัญลักษณ์อื่น ๆ ที่ผู้ฝันเคยเห็นในโลกแห่งความฝัน

คุณรู้ไหมว่าความฝันสร้างขึ้นจากอะไร?

คำตอบที่สองสำหรับคำถาม: ความฝันประกอบด้วยอะไร: ความฝันของเราประกอบด้วยความทรงจำและความเชื่อของเรา พวกเราส่วนใหญ่จำความฝันไม่ได้จริง ๆ ดังนั้นเราจึงไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าความทรงจำของเราถูกต้อง ในความเป็นจริงความฝันสามารถบอกเราเกี่ยวกับความจริงในความทรงจำของเรา

ความฝันยังเป็นช่องทางให้เราเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเอง เมื่อเราเข้านอนจิตใจและร่างกายของเราจะสงบและอยู่ในสภาพที่เป็นอยู่ ในช่วงเวลานี้จิตใจของเราจะว่างจากความคิดทั้งหมดและเราสามารถคิดได้อย่างชัดเจน แม้ว่าเราจะจำความฝันไม่ได้ แต่ก็ยังส่งผลต่อกระบวนการคิดของเรา เมื่อเราฝันดีเรามักจะเห็นตัวเองในแบบที่แตกต่างออกไปและสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเองได้มากมายจากพวกเขา

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ความฝันจะสอนเราเกี่ยวกับอนาคตของเรา ความฝันเหล่านี้สามารถสอนเราเกี่ยวกับจุดประสงค์หรือความหมายของความฝันซึ่งจะช่วยให้เราตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง ในสถานการณ์ปัจจุบันหรือสถานการณ์ในชีวิต

การฝันเป็นวิธีที่ดีในการเรียนรู้เกี่ยวกับความทรงจำในอดีตของเรา ความฝันของเรายังช่วยให้เราเรียนรู้เกี่ยวกับอนาคตช่วยให้เราเข้าใจว่าความหมายของความฝันจะส่งผลต่อชีวิตของเราอย่างไร ไม่ว่าเราจะฝันดีหรือร้ายความฝันเหล่านี้สามารถช่วยให้เราเรียนรู้อนาคตของเราได้มากมาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *