วิธีตั้งครรภ์ – เรียนรู้ว่าช่วงเวลาของคุณมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นมากที่สุด

10 Sep by สุลัคณา ประติโก

วิธีตั้งครรภ์ – เรียนรู้ว่าช่วงเวลาของคุณมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นมากที่สุด

วิธีตั้งครรภ์ - เรียนรู้ว่าช่วงเวลาของคุณมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นมากที่สุด

การรู้สัญญาณของการตกไข่สามารถช่วยให้คุณทราบได้ว่าถึงเวลาที่คุณต้องตั้งครรภ์ การใช้เทคนิคเหล่านี้ร่วมกันจะมีความแม่นยำมากที่สุดโดยมีความรู้เล็กน้อยเกี่ยวกับวัฏจักรการตกไข่และเมื่อการตกไข่เกิดขึ้น

ผู้หญิงบางคนพบอาการอื่น ๆ เมื่อตกไข่เช่นท้องอืดและปวดหลังปานกลาง แต่อาการเหล่านี้ก็ไม่ใช่ตัวบ่งชี้การตกไข่ที่เชื่อถือได้เช่นกัน วิธีที่ดีที่สุดในการทราบว่าคุณกำลังตกไข่คือการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงเช้าหรือใช้อุณหภูมิร่างกายในขณะนี้ สิ่งนี้จะให้คำแนะนำแก่คุณว่าคุณควรมีเซ็กส์เมื่อใด หากคุณตกไข่ในเวลาเดียวกันทุกเดือนคุณอาจพลาดโอกาสได้

สัญญาณการตกไข่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างหนึ่งคือการพบหรือมีเลือดออกหลังการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งเกิดขึ้นเนื่องจากไข่และอสุจิจะเดินทางไปรวมกันในช่องคลอด จากนั้นพวกเขาจะพบกันและผสมพันธุ์กัน จากนั้นไข่ที่ได้รับการปฏิสนธิจะเริ่มฝังตัวลงในเยื่อบุมดลูก นี่คือเหตุผลที่ผู้หญิงมักมีช่วงเวลาหลังการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างรอบการตกไข่

อีกวิธีหนึ่งที่สำคัญในการเรียนรู้เกี่ยวกับการตกไข่คือการติดตามระยะเวลาที่ผ่านไปจากรอบเดือนหนึ่งไปยังรอบถัดไป การตกไข่อาจแตกต่างกันไปในแต่ละผู้หญิงขึ้นอยู่กับอายุระดับฮอร์โมนและระยะเวลาที่เธอได้รับอนุญาตให้ออกจากวงจรปกติของเธอ

หากคุณกำลังพยายามตั้งครรภ์และคุณเริ่มพลาดช่วงเวลาหนึ่งไปแล้วคุณอาจต้องการนัดหมายกับแพทย์เพื่อทำการทดสอบการตั้งครรภ์ มีการทดสอบมากมายที่แม่นยำและให้การอ่านที่แม่นยำมาก คุณจะสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฏจักรการตกไข่และเงื่อนไขทางการแพทย์ที่คุณอาจมีได้ วิธีนี้อาจช่วยให้คุณสามารถเลือกช่วงเวลาที่เป็นไปได้มากที่สุดของเดือนที่จะตั้งครรภ์

หากคุณกำลังมองหาสัญญาณของการตกไข่ในระยะเริ่มแรกเช่นการตรวจพบหรือมีเลือดออกอาจเป็นเรื่องยากที่จะบอกได้ว่าเกิดจากความเครียดหรือไม่ นอกจากนี้ยังสามารถบอกได้ยากว่าจริง ๆ แล้วมันนานแค่ไหน การใช้เวลาพักผ่อนและสนุกสนานจะช่วยให้คุณผ่อนคลายและสงบลงได้ในช่วงเวลาเหล่านี้

หากคุณต้องการตั้งครรภ์และมีปัญหาในการตั้งครรภ์มาระยะหนึ่งแล้วมีวิธีหนึ่งที่แน่นอนในการเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ ใช้ประโยชน์จากการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างรอบการตกไข่และตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอทุกสามวัน

คู่รักจำนวนมากใช้วิธีปฏิทินเพื่อเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ วิธีนี้มีพื้นฐานมาจากแนวคิดที่ว่ามีรูปแบบเมื่อเกิดการตกไข่ คุณสามารถคำนวณวัฏจักรของคุณเองได้โดยสังเกตความยาวของวัฏจักรของคุณจากนั้นหาจำนวนวันในรอบวันตกไข่

วิธีปฏิทินเป็นเรื่องง่ายและคุณสามารถใช้เพื่อขอความช่วยเหลือในการตั้งครรภ์ได้ เป็นสิ่งที่คู่รักจำนวนมากพบว่ามีประโยชน์มากเมื่อพวกเขามีปัญหาในการตั้งครรภ์

วิธีที่สำคัญที่สุดในการทราบว่าเวลาใดที่เป็นไปได้มากที่สุดในการพยายามตั้งครรภ์คือเริ่มติดตามช่วงเวลาของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถติดตามวัฏจักรของคุณและดูว่าคุณอยู่ที่ไหนในชีวิตของคุณ

พยายามทำตัวให้กระฉับกระเฉงและทำกิจวัตรปกติของคุณและคุณควรสังเกตว่าวงจรของคุณจะกลับมาเป็นปกติ นี่คือสิ่งที่คุณควบคุมได้

วิธีที่ดีที่สุดในการทราบว่าคุณกำลังตกไข่อยู่หรือไม่คือรอจนกว่าคุณจะมีเพศสัมพันธ์จากนั้นตรวจร่างกายเพื่อดูการเปลี่ยนแปลง นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งเพื่อให้ได้คำตอบที่คุณต้องการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *