สิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อจัดการกับการเรียกคืน Butterball

24 Oct by สุลัคณา ประติโก

สิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อจัดการกับการเรียกคืน Butterball

การเรียกคืน Butterball กลายเป็นหนึ่งในการเรียกคืนที่ถกเถียงกันมากที่สุดในความทรงจำล่าสุดเนื่องจากเด็กหลายล้านคนได้รับผลิตภัณฑ์ที่เรียกคืน การเรียกคืนเริ่มต้นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเมื่อพบว่าบัตเตอร์บอลชุดหนึ่งมีอะฟลาทอกซินเพียงเล็กน้อย ตามที่ FDA ระบุว่าปริมาณเล็กน้อยนี้ไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค

น่าเสียดายที่รายงานของผู้บริโภคแสดงให้เห็นว่าอาจทำให้ตับถูกทำลายและเสียชีวิตได้ สิ่งนี้ทำให้เกิดการเรียกคืนซึ่งเกิดจากผู้ผลิตไม่ใช่ผู้จัดจำหน่าย

เหตุใดสินค้าที่เรียกคืนจึงยังคงขายอยู่? บริษัท ขอคืนเงินสำหรับเด็กที่ซื้อผลิตภัณฑ์ แต่หลายคนไม่พอใจกับวิธีการเรียกคืนที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของพวกเขา ผู้ปกครองกังวลเรื่องความปลอดภัยของบุตรหลาน และพวกเขาสงสัยว่าจะทำอย่างไรเพื่อปกป้องพวกเขาจากสถานการณ์ที่คล้ายกันในอนาคต

ประการแรกผลิตภัณฑ์ที่ถูกเรียกคืนไม่ได้มีไว้สำหรับบริโภค มันหมายถึงการหลอมแล้วเสิร์ฟในงานปาร์ตี้ ดังนั้นนี่ไม่ใช่สิ่งที่ควรซื้อจากชั้นวาง เด็กและผู้ใหญ่ควรหลีกเลี่ยงการซื้อผลิตภัณฑ์นี้และควรรายงานการสัมผัสกับผลิตภัณฑ์นี้ต่อ FDA แต่อย่าลืมว่าหากคุณซื้อคุณจะไม่ได้รับเงินคืนหรือเปลี่ยนสินค้า

มีสองสิ่งที่พ่อแม่สามารถทำได้เพื่อให้ลูก ๆ ปลอดภัยจากการถูกเรียกคืน วิธีหนึ่งคือต้องแน่ใจว่าพวกเขาล้างผลิตภัณฑ์บัตเตอร์บอลทั้งหมดให้สะอาด ซึ่งรวมถึงช้อนส้อมถ้วยจานและชาม คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้ถุงมือในขณะที่จัดการกับผลิตภัณฑ์

สิ่งที่ผู้ปกครองสามารถทำได้อีกอย่างคือกำจัดบัตเตอร์บอลที่ไม่ได้กิน หากลูก ๆ ของคุณกินบัตเตอร์บอลมาก ๆ และดูเหมือนจะไม่ป่วยให้โยนชิ้นที่ไม่ได้กินออกแล้วแทนที่ด้วยของสด แต่จำไว้ว่าคุณต้องล้างมือบ่อยๆเมื่อต้องรับมือกับสิ่งเหล่านี้ นอกจากนี้อย่าลืมนำออกจากถ้วยก่อนรับประทานเพื่อไม่ให้ควันจากอาหารส่งผลกระทบต่อพวกเขา

แม้ว่าการเรียกคืนบัตเตอร์บอลทำให้พ่อแม่บางคนโกรธ แต่ก็ยังมีเวลาที่จะพูดคุยเกี่ยวกับสถานการณ์นี้ พ่อแม่ทุกคนต้องทำคือคุยกับลูก ๆ ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไรและจะหลีกเลี่ยงได้อย่างไรในอนาคต มีหลายทางเลือกให้เด็ก ๆ ทำตาม: โดยใช้ส้อมช้อนหรือวางไว้ใต้น้ำที่ไหล

หากคุณพบว่าตัวเองกำลังคิดที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ที่เรียกคืนเพียงแค่ถามคำถามและอ่านลายพิมพ์บนบรรจุภัณฑ์ หากคุณตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ที่เรียกคืนโปรดอ่านคำแนะนำอย่างละเอียด ไม่มีเหตุผลที่จะต้องตกใจ

สิ่งสำคัญที่ผู้ปกครองสามารถทำได้คือเลิกกังวลเกี่ยวกับการเรียกคืน แม้ว่าจะมีข้อกังวลบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ความจริงก็คือการเรียกคืนเป็นเพียงชั่วคราว สาเหตุที่ทำให้บัตเตอร์บอลถูกเรียกคืนเนื่องจากมีโซเดียมมากเกินไป ดังนั้นสิ่งนี้จึงไม่มีผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาว

หากคุณกังวลเกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เรียกคืนคุณอาจต้องการพิจารณาใช้ช้อนผสมผลิตภัณฑ์กับนมหรือครีม แทนที่จะใช้ตักให้ผสมบัตเตอร์บอลด้วยช้อน เนื่องจากโดยปกติแล้วจะมีการเติมสีผสมอาหารลงในผลิตภัณฑ์ในระหว่างการผลิตคุณอาจเห็นผลลัพธ์ที่มีสีสันมากขึ้น

เด็กเล็ก ๆ อาจได้รับอันตรายจากการรับประทานอาหารเหล่านี้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากพวกเขาสามารถกลืนสิ่งเหล่านี้ได้ง่ายจึงควรให้ช้อนแทนการเทสารลงในแก้วน้ำแล้วทิ้งไว้ที่นั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพวกเขากำลังเล่นกับพวกเขา ผู้ปกครองต้องระวังด้วยว่าเด็กเล็ก ๆ ไม่ควรอมอะไรเข้าไปในปากของพวกเขาที่อาจกลืนได้ทั้งหมดเพราะพวกเขาอาจสำลักแป้งได้ง่ายมาก

จำไว้ว่าคุณสามารถโทรหากุมารแพทย์ของเด็ก ๆ ได้ พวกเขาควรจะบอกคุณได้ว่าลูก ๆ อาจแพ้สีผสมอาหารหรือไม่ สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าอาการแพ้ของพวกเขาจะไม่มีใครสังเกตเห็นและเด็กโตหรือวัยรุ่นไม่ได้บริโภคอาหารที่จำได้ หากเป็นเช่นนั้นบุตรหลานของคุณอาจต้องอยู่ห่างจากผลิตภัณฑ์เป็นเวลาสองสามวันหรือหลายสัปดาห์เพื่อให้แน่ใจว่าร่างกายของพวกเขาจะไม่ได้รับอันตรายจากสารเคมี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *