อาการถูกกระทบกระแทกที่พบบ่อย

22 Sep by สุลัคณา ประติโก

อาการถูกกระทบกระแทกที่พบบ่อย

อาการถูกกระทบกระแทกที่พบบ่อย

อาการของการถูกกระทบกระแทกไม่ได้รับการยอมรับเสมอไปและเมื่อเป็นเช่นนี้อาการเหล่านี้มักไม่ได้รับการวินิจฉัย สิ่งนี้สามารถนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงที่อาจมีผลกระทบระยะยาวต่อบุคคล อย่างไรก็ตามด้วยทรัพยากรที่มีอยู่มากมายในปัจจุบันจึงไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้น

อาการสั่นสะท้านแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลเช่นเดียวกับอาการจริงที่พบ อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่จะได้รับความเจ็บปวดอย่างน้อยระดับหนึ่งหรือความรู้สึกไม่สบายประเภทอื่น ๆ

อาการที่พบบ่อยคือไม่สามารถมีสมาธิหรือจดจำสิ่งต่างๆได้ชัดเจน ซึ่งมักเกิดจากการที่สมองประสบกับความไม่สมดุลของสารเคมีหลายชนิดเพื่อจัดการกับอาการที่ร่างกายกำลังประสบอยู่ นี่เป็นส่วนปกติของกระบวนการกู้คืนและไม่มีสาเหตุที่ทำให้เกิดสัญญาณเตือนเนื่องจากเป็นเพียงชั่วคราว

อาการที่พบบ่อยอีกอย่างคือการสูญเสียการทรงตัวซึ่งมักเกี่ยวข้องกับอาการวิงเวียนศีรษะหรือวิงเวียนศีรษะ ความรู้สึกเหล่านี้มักจะบรรเทาลงและแต่ละคนจะสามารถทำกิจกรรมต่อไปได้

หลายคนอาจมีอาการตาพร่ามัวหรือมีปัญหาในการมองเห็นวัตถุที่อยู่ในโฟกัส บางคนอาจมีอาการคลื่นไส้หรืออาเจียนขึ้นอยู่กับว่าอาการรุนแรงเพียงใด โดยทั่วไปเกิดจากการที่ร่างกายไม่สามารถประมวลผลสารเคมีหรือฮอร์โมนบางชนิดในกระแสเลือดได้

หากอาการเหล่านี้เกิดขึ้นกับแต่ละบุคคลควรรายงานให้แพทย์ทราบทันที ยิ่งคนได้รับการรักษาอาการเหล่านี้เร็วเท่าไหร่เวลาในการฟื้นตัวก็จะเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องใช้กำลังมากเนื่องจากกิจกรรมประเภทนี้จะเพิ่มความรุนแรงของอาการ

อาการถูกกระทบกระแทกที่พบบ่อย

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่ามีอาการหลายอย่างที่อาจเกิดขึ้นจากการถูกกระทบกระแทกดังนั้นแต่ละคนควรรีบไปพบแพทย์หากยังมีอาการเหล่านี้อยู่ นี่ไม่ได้หมายความว่าแต่ละคนจะต้องไปพบแพทย์เสมอไป ในบางกรณีการไปพบแพทย์ประจำครอบครัวแบบง่ายๆอาจเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นเดียวกับผู้ให้บริการด้านสุขภาพประเภทอื่น ๆ

ไม่มีเหตุผลที่บุคคลจะปล่อยให้อาการสั่นสะเทือนเหล่านี้ควบคุมชีวิตของพวกเขา เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกระบวนการกู้คืนที่จำเป็น ไม่จำเป็นต้องทนทุกข์ทรมานโดยไม่จำเป็นจากอาการใด ๆ ที่อาจเกี่ยวข้องกับการถูกกระทบกระแทก

สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณเข้าใจอาการที่คุณจะต้องเจอ คุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าแพทย์ประจำครอบครัวของคุณทราบเกี่ยวกับอาการเหล่านี้ในกรณีที่คุณได้รับคำแนะนำให้พาไปโรงพยาบาล สิ่งนี้สำคัญมากในการป้องกันไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นอีก แพทย์ประจำครอบครัวของคุณจะต้องการจับตาดูคุณอย่างใกล้ชิดในอนาคตดังนั้นจึงเป็นประโยชน์สูงสุดที่คุณจะต้องตื่นตัวเมื่อมีอาการเหล่านี้เกิดขึ้น

มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลายคนที่เชี่ยวชาญในการดูแลผู้ที่ถูกกระทบกระแทก พวกเขารู้ว่าต้องมองหาอะไรและสัญญาณอะไรที่ต้องระวังเพื่อให้แน่ใจว่าอาการจะไม่รุนแรงขึ้น นอกจากนี้คุณควรทราบแพทย์เหล่านี้เพื่อที่คุณจะได้พบแพทย์ที่สามารถให้การดูแลที่คุณต้องการได้

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทราบถึงความแตกต่างระหว่างอาการประเภทนี้กับภาวะที่ร้ายแรงกว่าเช่นการบาดเจ็บที่สมอง ด้วยวิธีนี้คุณจะได้รับความช่วยเหลือตามที่คุณต้องการโดยไม่ต้องกังวลกับผลกระทบระยะยาวของการบาดเจ็บ พวกเขาจะสามารถให้ความสนใจกับคุณในเวลาที่คุณต้องการ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้เวลาในการพูดคุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเร็วที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่รอช้าที่จะได้รับความช่วยเหลือที่คุณต้องการ หากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากอาการเหล่านี้ยิ่งคุณไปพบแพทย์เร็วเท่าไหร่คุณก็จะรู้สึกดีขึ้นได้เร็วเท่านั้น

สิ่งสำคัญคือคุณต้องเข้าใจความแตกต่างระหว่างอาการเหล่านี้กับอาการอื่น ๆ และคุณสามารถสร้างความแตกต่างในการฟื้นตัวของคุณได้ หากคุณมีข้อสงสัยใด ๆ คุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณโดยเร็วที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *