Fibroids Surgery – วิธีการเอา Fibroids ออกจากร่างกาย

26 Aug by สุลัคณา ประติโก

Fibroids Surgery – วิธีการเอา Fibroids ออกจากร่างกาย

ผู้หญิงส่วนใหญ่มีเนื้องอกในเนื้องอกในบางช่วงของชีวิต มันไม่ใช่ความผิดปกติ ไม่จำเป็นต้องรู้สึกเสียใจกับตัวเองหรืออยู่กับความเจ็บปวด ในความเป็นจริงยิ่งคุณมีเนื้องอกในเนื้องอกมากเท่าไหร่คุณก็จะรู้สึกเจ็บปวดมากขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตามหากคุณรู้ว่าต้องทำอย่างไรในการรักษาเนื้องอกของเนื้องอกคุณสามารถลดหรือลดความเจ็บปวดได้ มีการรักษาเนื้องอกจำนวนมากซึ่งรวมถึงการใช้ยาการผ่าตัดและการเยียวยาทางธรรมชาติ

เนื้องอกในเนื้องอกส่วนใหญ่เกิดขึ้นเนื่องจากการผลิตเนื้อเยื่อในมดลูกมากเกินไปหรือเนื้อเยื่อมากเกินไปที่จะรองรับการไหลเวียนของของเหลววิตามินและสารอาหารอื่น ๆ เนื้องอกของเนื้องอกเหล่านี้อาจมีขนาดใหญ่มากและมองเห็นได้ชัดเจน น่าเสียดายที่การเจริญเติบโตของเนื้องอกนั้นพบได้บ่อยกว่าเนื้อเยื่อที่อ่อนโยนเพียงก้อนเดียว ความจริงแล้วเนื้องอกของเนื้องอกบางชนิดมีขนาดใหญ่มากจนไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า! ดังนั้นจึงมักเรียกว่าเนื้องอกเนื้องอกขนาดใหญ่

นอกจากจะทำให้เกิดความเจ็บปวดแล้วเนื้องอกในเนื้องอกอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้หลายอย่างรวมถึงภาวะมีบุตรยากลิ่มเลือดและมะเร็งในมดลูก โชคดีที่มีทางเลือกในการรักษาบางอย่างที่พบว่าสามารถลดจำนวนเนื้องอกในมดลูกที่พัฒนาและเติบโตในช่วงชีวิตของผู้หญิงได้

มักมีการกำหนดยาแก้ปวดเพื่อลดอาการปวด ยาที่ใช้รักษาอาการปวดที่เกิดจากเนื้องอกของเนื้องอกที่พบบ่อยที่สุดคือพาราเซตามอลและไอบูโพรเฟน ตัวอย่างเช่นไอบูโพรเฟนสามารถลดอาการบวมและการอักเสบที่เกี่ยวข้องกับการเติบโตของเนื้องอก นอกจากนี้ยังอาจช่วยลดอาการปวดเนื่องจากมีอะเซตามิโนเฟนซึ่งสามารถบรรเทาอาการปวดได้

แพทย์บางคนแนะนำให้ผ่าตัดเอาเนื้องอกเนื้องอกออกหากวิธีอื่นล้มเหลว การผ่าตัดทำได้โดยการเอาเนื้องอกออกจากผนังมดลูกและปล่อยให้ร่างกายรักษารอบ ๆ แพทย์หลายคนคิดว่าการผ่าตัดเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพเมื่อเนื้องอกมีขนาดใหญ่พอที่จะเป็นอันตรายหรือหากปล่อยไว้โดยไม่ได้รับการรักษา อย่างไรก็ตามผู้หญิงส่วนใหญ่ที่ได้รับการผ่าตัดเลือกที่จะรักษาเนื้องอกของเนื้องอกจะชอบที่จะหดตัวมากกว่าที่จะเอาออก

ผู้หญิงหลายคนเลือกใช้วิธีการรักษาแบบธรรมชาติเพื่อรักษาเนื้องอกของเนื้องอก การรักษาเหล่านี้รวมถึงสมุนไพรต่างๆวิตามินที่ใช้เพื่อเพิ่มความหนาแน่นของกระดูกและลดอาการปวดการอักเสบและ / หรือการเติบโตของเนื้องอกที่หดตัว อีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมคือการฝึกหายใจเข้าลึก ๆ ที่สามารถลดแรงกดดันต่ออวัยวะรอบข้างเช่นมดลูก การสูดดมไอน้ำหรืออากาศเย็นสามารถลดอาการบวมและปวดได้ มีวิธีแก้ไขที่บ้านหลายวิธีสำหรับการกำจัดและการรักษาเนื้องอก แต่ถ้าวิธีการเหล่านี้ไม่ได้ผลอาจแนะนำให้ทำการผ่าตัด ผู้หญิงส่วนใหญ่ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดเฉพาะในกรณีที่การเติบโตของเนื้องอกมีขนาดใหญ่เกินไปและต้องไปพบแพทย์ทันที

หากคุณเลือกใช้การรักษาแบบธรรมชาติสิ่งสำคัญคือต้องหมั่นทำอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งหมายถึงการได้รับแคลเซียมและแมกนีเซียมมาก ๆ ในอาหารของคุณ การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยให้หลอดเลือดของคุณเปิดซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณมีอาการปวด

พูดคุยกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับอาการที่คุณคิดว่าอาจเป็นสัญญาณของการเติบโตของเนื้องอก เนื่องจากเนื้องอกเติบโตอย่างรวดเร็วจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงของรอบเดือนหรือน้ำหนักของร่างกายเนื่องจากอาจบ่งบอกถึงเนื้องอกหรือเนื้องอกที่เป็นไปได้ ที่ต้องลบออก หากคุณมีอาการปวดหรือมีเลือดออกในช่วงหรือหลังช่วงเวลาหนึ่งอาจมีเนื้องอกหรือเนื้องอกอยู่

หากคุณมีการเติบโตของเนื้องอกหรือเนื้องอกขนาดใหญ่สิ่งสำคัญคือต้องหารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะได้รับการผ่าตัดกับแพทย์ของคุณ พวกเขาจะแนะนำคุณเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับขั้นตอนและสิ่งที่คาดหวังจากระยะเวลาการกู้คืนของคุณ ขึ้นอยู่กับขนาดและตำแหน่งของการเติบโตของเนื้องอกแพทย์อาจแนะนำให้ผ่าตัดเป็นการรักษาที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง

ผู้หญิงที่มีเนื้องอกอาจเป็นโรคกระดูกพรุนซึ่งเกิดจากการขาดแคลเซียมในกระดูกและมวลกระดูกที่เพิ่มขึ้นซึ่งจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการแตกหักของกระดูก แพทย์อาจแนะนำให้ผ่าตัดเพื่อลดปริมาณมวลกระดูกและเพิ่มแคลเซียมในกระดูก

หากคุณได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นเนื้องอกคุณอาจต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงอาหารและการออกกำลังกาย เมื่อได้รับการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆด้วยวิธีที่ถูกต้องเนื้องอกอาจถูกกำจัดออกจากร่างกายของคุณภายในสองหรือสามปี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *