27 Oct by สุลัคณา ประติโก

ต้อลม

ต้อลมคืออะไร? ต้อลมเป็นเนื้อเยื่อบางๆสีเหลือง คล้ายกับรอยกระแทกบนดวงตาใกล้ๆกับกระจกตา โดยส่วนมากจะพบที่บริเวณใกล้ๆกับจมูก สาเหตุของการเกิดต้อลม ยังไม่มีสาเหตุที่ชัดเจนของการเกิดโรค แต่คาดว่าการได้รับแสงแดดเป็นเวลานานหรือมีอาการตาแห้งเรื้อรัง อยู่ในสถานที่ที่มีฝุ่นมาก ก็อาจจะเป็นสาเหตุสำคัญในการเกิดต้อลมได้ ผู้ที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคต้อลม โรคต้อลมพบได้มากในผู้ที่ใช้ชีวิตอยู่กลางแจ้ง เกษตรกร ขาวประมง และผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตร้อน มักจะได้รับผลกระทบมากกว่า ผู้ที่ทำกิจกรรมกลางแจ้เช่น เล่นกอล์ฟ โต้คลื่น ทำสวน เล่นสกี ก็มีความเสี่ยงสูงเช่นกัน อาการของโรคต้อลม ต้อลมอาการอาจจะแสดงออกเพียงเล็กน้อยหรือไม่แสดงออกเลย แต่อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองและอักเสบได้ ซึ่งจะทำให้คุณมีอาการตาแดง แห้งและคัน การวินิจฉัยโรคต้อลม การตรวจตาสามารถยืนยันอาการได้ แพทย์อาจแนะนำให้มีการถ่ายภาพเนื้อเยื่อไว้ เพื่อติดตามการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อ วิธีการรักษาต้อลม โรคต้อลมที่มีขนาดเล็กไม่จำเป็นที่จะต้องได้รับการรักษา แต่ถ้ากลายเป็นสีแดงและมีการระคายเคือง แพทย์อาจสั่งยาหยอดตาหรือขี้ผึ้งเพื่อบรรเทาอาการ ต้อลมที่มีขนาดใหญ่และเติบโตอย่างรวดเร็ว สามารถทำการผ่าตัดออกได้ ซึ่งวิธีการผ่าตัดนั้นทำได้หลายวิธี ควรปรึกษาแพทย์ผู้เขี่ยวชาญเพื่อหาวิธีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ โดยส่วนมากอาการสามารถเกิดขึ้นซ้ำได้อีกถึงแม้ว่าจะได้รับการผ่าตัดแล้วก็ตาม วิธีการป้องกันโรคต้อลม การสวมแว่นตากันแดดเพื่อป้องกันรังสียูวี ป้องกันไม่ให้ตาแห้งหรือได้รับการระคายเคืองจากฝุ่นละออง การสวมใส่แว่นตาสามารถช่วยป้องกันและยังยั้งการเกิดอาการได้
8 Oct by สุลัคณา ประติโก

สายตาเสื่อม? บางที Vizumin สามารถช่วยคุณได้

การมองเห็นที่เสื่อมลงทีละน้อยอาจเกิดจากปัจจัยต่างๆ บางส่วนเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องกับอายุที่เกิดขึ้นในร่างกายในขณะที่คนอื่น ๆ แสดงออกถึงภูมิหลังของการพัฒนากระบวนการทางพยาธิวิทยาการปรากฏตัวของบุคคลในคอมพิวเตอร์ในระยะยาวการทำงานกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ฯลฯ ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ร้านขายยาจำนวนมากที่สัญญาว่าจะฟื้นฟูการมองเห็นในทันที แต่ทั้งหมดนี้ให้ผลในระยะสั้นเท่านั้นหลายคนจึงแนะนำวิธีการรักษาที่เป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ Vizumin ซึ่งช่วยปรับปรุงการมองเห็นได้อย่างมีนัยสำคัญเป็นเวลานานไม่เพียง แต่ขจัดอาการเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดการปรากฏ ข้อดี Vizumin Vizumin แคปซูลประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อการใช้งานไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองและผลข้างเคียงอื่น ๆ ข้อห้ามเพียงอย่างเดียวคือการไม่สามารถทนต่อส่วนประกอบแต่ละส่วนได้ แคปซูลมีคุณภาพระดับสูงได้รับการรับรอง พวกเขาทำหน้าที่ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพขจัดสาเหตุของการเสื่อมสภาพของการทำงานของภาพทำให้การทำงานของอวัยวะและระบบทั้งหมดเป็นปกติ ผลิตภัณฑ์ Vizumin สะดวกและประหยัดในการใช้งานประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ยังได้รับการพิสูจน์ในระหว่างการผ่านการทดลองทางคลินิกและการศึกษาในห้องปฏิบัติการเรียบร้อยแล้ว ใช้งานได้โดยไม่คำนึงถึงอายุของบุคคล โดดเด่นด้วยต้นทุนที่เหมาะสม รีวิวฉบับเต็ม Vizumin การกระทำ เสริมสร้างเรตินา คืนความคมชัดและความชัดเจนของภาพ มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพต่อสภาวะของสิ่งมีชีวิตทั้งหมดช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง ปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตในท้องถิ่นเสริมสร้างหลอดเลือดและเส้นเลือดฝอย ให้การป้องกันที่เชื่อถือได้ของเรตินาจากการถูกทำลายด้วยแสง ช่วยยับยั้งกระบวนการชราตามธรรมชาติลดความดันลูกตา ป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อนรวมถึงต้อกระจกและจอประสาทตาเสื่อม เสริมสร้างภูมิคุ้มกันในท้องถิ่นปกป้องดวงตาจากอาการแพ้ กระตุ้นการสร้างเซลล์และเนื้อเยื่อใหม่ รับมือกับสายตาสั้นและสายตายาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและน้ำยาฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพซึ่งช่วยต่อสู้กับจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคหยุดและกำจัดกระบวนการอักเสบ ป้องกันการเกิดซ้ำ ภายใต้อิทธิพลของส่วนประกอบที่ใช้งานอยู่ความชัดเจนและความสว่างของภาพจะกลับคืนสู่บุคคลอีกครั้งความไวต่อผลกระทบเชิงลบของปัจจัย ภายนอกจะลดลง เป็นการป้องกันการเกิดต้อหินที่ดีเยี่ยม ฟื้นฟูกระบวนการเผาผลาญในระดับเซลล์ช่วยลดอาการปวดตา บุคคลเริ่มมองเห็นได้ดีขึ้นในที่มืด รีวิวฉบับเต็ม Vizumin บน baabin.co.th
20 Jul by สุลัคณา ประติโก

Cool, Warm, or in between?

By Sheetal Chailertborisuth, Designer Architect Ludwig Mies van der Rohe described Minimalism as “Less is more” but is it really? When a space is designed minimalistically, “less” often is less A minimal space is often associated with clean, sleek and clear lines, or a very “open” space in other words with elements of furniture sparsely […]
20 Jul by สุลัคณา ประติโก

Recycled Plastic=ART

By Sheetal Chailertborisuth, Designer We live in a world of “Plastic” everything around us is plastic. From our phones, to the fabrics that we use, the bottles of water of water we drink , everything we use is plastic. The beauty of plastic is that it makes the product more economical . It can be […]
20 Jul by สุลัคณา ประติโก

The latest product designed by our Director Prof. Francesco, Congratulations!

The new water bottle designed by Francesco Cappuccio ‘breathe’ like plants do. An evolutionary product for the visionary mindset. Created to meet the increasingly sophisticated demands of an ever-changing world The bottle  is made 100% from plants. It is recyclable, biodegradable, compostable and can be incinerated without releasing harmful chemicals into the atmosphere. This because the bottles are […]
20 Jul by สุลัคณา ประติโก

Poetic Affinities

For the 13th International Poets Biennial’s event held in Paris, our students of the Graphic Design Department have been invited to join a design contest named Poetic Affinities. The contest aims at the creation of posters based on poems/slogan mainly written by Asians poets, that can highlight the structural similarities between each other’s languages, promoting their trend to combine and think […]
20 Jul by สุลัคณา ประติโก

How I Designed the AI Fashion Show and Design Exhibition’s Invitation 2015

For the Fashion Show and Design Exhibition 2015 the students of the Graphic Design Department have been involved in the design process for the invitation on the main theme “Past Modern”. The design selected, which defined the whole exhibition style, is from Ms. Ami Kanno, in collaboration with Mr. Stephane Pagniez. Ms. Ami Kanno says: The 2015 Accademia Italiana Thailand Fashion Show’s theme […]
20 Jul by สุลัคณา ประติโก

Graphic Design Project for UNICEF

Students from the 5th semester of the Graphic Design department have been involved in the creation of an infograph design for UNICEF. The objective of this project was to raise public awareness of causal linkages between lack of improved sanitation and stunting of children. This was a good opportunity for our students to work for a real project dealing with such […]